.
.

Top mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại

Top mạng xã hội phổ biến hiện nay tại Việt Nam

Là một người sống trong thời đại kỷ nguyên số chắc chắn bạn không thể nào không sử dụng mạng xã hội – liên tục cập nhật tin tức mới. Sức hấp dẫn và sự lôi cuốn của các nền tảng mạng xã hội khiến cho giới trẻ không thể chối từ. 

Có bao nhiêu mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam? Đâu là mạng xã hội ưa chuộng nhất hiện nay? 

Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé! 

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội với tên gọi tiếng anh là Social Networking Service. Tính năng lớn nhất của các mạng xã hội hiện nay chính là kết nối người dùng trong phạm vi giới hạn một quốc gia hoặc trên toàn thế giới. 

Những người sử dụng mạng xã hội sẽ được gọi với cái tên “cư dân mạng” hoặc “cộng đồng mạng”. 

Người tham gia mạng xã hội có thể linh hoạt tìm kiếm bạn bè có cùng sở thích, niềm đam mê, chung lý tưởng,… Hoặc chỉ đơn giản sử dụng mạng xã hội để cập nhật những tin tức mới nhất. 

Chỉ cần kết nối mạng Internet thông qua mạng dây, wifi hoặc công nghệ mạng linh hoạt 3G, 4G, 5G bạn đã có thể sử dụng mạng xã hội một cách thoải mái. 

Top mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam ở thời điểm hiện nay 

Việt Nam là quốc gia có số lượng người sử dụng mạng xã hội cực kỳ cao và tăng trưởng mạnh hằng năm. Một số mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam có thể kể đến: 

Facebook

Có thể nói Facebook chính là mạng xã hội đứng đầu về tỉ lệ người sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam vào năm 2006, Facebook cho phép mọi người tham gia sử dụng ở độ tuổi từ 13. 

Facebook cho phép mọi người đăng ký tài khoản sử dụng thông qua email hoặc số điện thoại sử dụng chính chủ. Với mạng xã hội này bạn có thể kết bạn và trò chuyện với tất cả mọi người trên thế giới mà không bị giới hạn điều gì cả. 

Đặc điểm nổi bật

 • Nhắn tin, gọi thoại, gọi video mượt mà 
 • Vì là mạng xã hội được tham gia nhiều nhất nên nếu chơi Facebook bạn sẽ luôn được cập nhật tin tức mới nhất một cách liên tục. 
 • Tính năng xem video của Facebook cũng là một điểm cộng 
 • Giao diện đẹp, dễ dàng thao tác 
 • Kho sticker đa dạng, linh hoạt với nhiều cảm xúc

Mạng xã hội phổ biến Facebook

Zalo 

Trước tiên, mạng xã hội Zalo biết đến là nơi nhắn tin và gọi thoại hoàn toàn miễn phí trên các giao diện. Sau đó Zalo đã nâng cấp hơn với việc cập nhật tin tức, kết bạn thông qua định vị vị trí. 

Đặc điểm nổi bật 

 • Tính bảo mật cực kỳ cao 
 • Kết bạn thông qua số điện thoải 
 • Tính năng Zalo của Zalo pay 
 • Hỗ trợ chuyển dữ liệu linh hoạt từ điện thoại sang máy tính 
 • Lưu trữ, gửi hình ảnh cực kỳ chất lượng 

Kết nối mọi người qua số điện thoại

Instagram

Có lẽ đây là mạng xã hội được sử dụng chủ yếu bởi giới trẻ, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh lớn nhất hiện nay. 

Tuy nhiên, gần đây Instagram đã cập nhật thêm tính năng Reel video – cho phép chia sẻ dưới định dạng video với thời lượng tầm 30s. 

Instagram cho phép người dùng đăng ký tài khoản qua Email – chụp ảnh – đăng tải hình ảnh thông qua các bộ lọc với màu sắc cực kỳ đa dạng. 

Có lẽ bạn sẽ quan tâm: Instagram là gì? Có nên đầu tư kênh Instagram?

Đặc điểm nổi bật 

 • Hỗ trợ chụp ảnh, tạo clip reels 
 • Cho phép bấm theo dõi – like – share và comment 
 • Đa dạng màu sắc, hiệu ứng, tính năng 
 • Hỗ trợ chụp ảnh dạng hình vuông 

Mạng xã hội chia sẻ ảnh

Youtube

Youtube – Mạng xã hội chia sẻ video trực tuyến lớn nhất hiện nay. Với Youtube bạn có thể tìm kiếm bất kỳ thông tin nào mà bạn muốn dưới định dạng động video. 

Kho chia sẻ video cực lớn

Tik tok

Tik Tok được nghiên cứu và phát triển bởi Trung Quốc. Đây là mạng xã hội chủ yếu hoạt động dưới dạng video ngắn, dài linh hoạt phụ thuộc vào người dùng. 

Tuy thời gian hoạt động mới đây nhưng Tik tok có tốc độ tăng trưởng cực kỳ cao Với Tik Tok, bạn có thể đăng tải bất kỳ định dạng video nào, nhưng phổ biến nhất vẫn là những video có chèn thêm nhạc. 

Xem ngay: Tik tok là gì? Điểm thu hút của Tik tok với người dùng? 

Giới trẻ hiện nay sử dụng Tik Tok như một công cụ thể hiện bạn thân. Từ làm việc freelancer thông qua hoạt động review đến tích cực trải nghiệm bản thân với hàng loạt các thử thách từ bộ phận người dùng Tik Tok. 

Mạng xã hội video ngắn

Đặc điểm nổi bật 

 • Là phiên bản rút gọn của Youtube 
 • Kho nhạc đa dạng với nhiều thể loại 
 • Tạo tài khoản linh hoạt email, tk google hoặc số điện thoại

Twitter 

Được xem như một dạng blog mini với mỗi status chỉ giới hạn ở 280 ký tự, Twitter có thể xem là một mạng xã hội khá quen thuộc với mọi người. Đa số các idol nổi tiếng, chính khách lớn, nhà lãnh đạo, nhà kinh doanh, chuyên gia đều có sử dụng Twitter để cập nhật thông tin đến cư dân mạng trên toàn thế giới. 

Đặc điểm nổi bật 

 • Cung cấp tin tức cực nhanh 
 • Cho phép like, share, bình luận 
 • Cho phép theo dõi tài khoản 
 • Cho phép chia sẻ ảnh, gif

Mạng xã hội dành cho cư dân mạng

Linkedin

Linkedin là một mạng xã hội việc làm uy tín – nơi các nhà tuyển dụng và ứng viên tập trung đông đủ nhất. Linkedin kết nối với mọi người trên thế giới thông qua tìm kiếm trực tiếp hoặc đề xuất theo dõi từ Linkedin.

Mạng xã hội việc làm tại Việt Nam

Pinterest

Nhắc đến Pinterest là nhắc đến cái đẹp, là hình ảnh và gif đẹp với sự đầu tư cao. Bạn có thể sử dụng Pinterest để tạo cảm hứng sáng tạo cho cái đẹp, cho kiến trúc, nội thất và du lịch. 

Hãy thử sử dụng Pinterest, gõ bất kỳ từ khóa nào bạn muốn tìm kiếm và tận hưởng kho hình ảnh cực kỳ đẹp. 

Pinterest - Kho tàng hình ảnh

Tumblr

Tumblr được xem là một dạng blog, một mạng xã hội cá nhân ra mắt bào 2007. Mạng xã hội này cho phép người dùng đăng tải bất kỳ nội dung nào dưới dạng blog mini đính kèm với hình ảnh hoặc gif. Tumblr có kho hashtag cực kỳ rộng lớn với đa dạng chủ đề về phim ảnh, tình yêu, du lịch, sáng tạo,.. 

Mạng xã hội Tumblr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay