.
.

Facebook liên tục cập nhật thuật toán khiến Fanpage “Điêu Đứng”

Sau đây là các cập nhật thuật toán của Facebook mà bạn cần lưu ý để xây dựng và phát triển Fanpage một cách tốt nhất.

Trong khi Google sẽ có những cập nhật trong thuật toán khiến cho thứ hạng của Website bị đảo lộn trên toàn thế giới thì Facebook cũng không kém cạnh gì khi họ cũng đưa ra các cập nhật mới trong thuật toán của mình làm cho những post xuất hiện trên Newfeed của người dùng thay đổi một cách đáng kể. Đặc biệt là những post từ các Fanpage.

Hãy cùng Enternet khám phá cập nhật thuật toán Facebook sẽ làm thay đổi hiệu quả hoạt động của Fanpage như thế nào nhé.

1 Người dùng sẽ nhìn thấy được nhiều bài viết cùng lúc vào 1 thời điểm trên News Feed, thay vì chỉ 1 bài mới nhất như trước đây

Có thể xem đây là một trong những cập nhật có ích hiếm hoi từ Facebook, mang lại một lợi ích nhất định và to lớn cho các Fanpage hiện nay. Với thuật toán trước đây, bạn chỉ cần nhấn like hoặc theo dõi một Fanpage nào đó mà bạn thích thì tự động những bài viết mới nhất của họ sẽ được phép hiển thị trên News Feed của bạn, và hiển nhiên nó sẽ tồn tại ở đó cho đến khi có một bài viết mới khác từ Fanpage được đăng lên. Với sự cập nhật hữu ích này, bạn sẽ có thể nhìn thấy 2 đến 3 bài viết từ Fanpage được xuất hiện cùng một lúc và cùng thời điểm trên News Feed của bạn.

2 Ưu tiên hiển thị các bài viết từ bạn bè trên News Feed hơn các bài Post từ Fanpage

Nếu như trước kia vị trí hiển thị của một post trên News Feed được Facebook đánh giá dựa trên lượng tương tác của bài post đó (bao gồm: Like, Share, Comment) thì nay sau khi áp dụng các cập nhật mới cho các Fanpage, dù bài viết của bạn có đạt lượng tương tác cao, triệu View/Like thì các bài viết hiển thị trong các vị trí đầu trên News Feed của User sẽ vẫn là bạn bè của họ, chứ không phải các post từ Fanpage

3 Những bài viết mà bạn của người dùng Like hoặc Comment sẽ không còn được hiển thị trên News Feed của người dùng

Đây là một trong những cập nhật gây ra ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động của một Fanpage. Cập nhật này tác động trực tiếp đến số lượt hiển thị không tương tác trực tiếp với Fanpage. Nếu như trước đây khi lướt Facebook, thỉnh thoảng chúng ta vẫn nhìn thấy trên News Feed của mình xuất hiện những bài viết kiểu như: “Bạn X đã bình luận trong bài viết này” hay “bạn Y đã thích ảnh này”. Điều này đã giúp cho bài viết của Fanpage có thêm được số lượt Reach ngoài những người dùng đã Like hoặc theo dõi Fanpage.

Quy luật lan truyền trên mạng xã hội luôn tuân theo nguyên tắc lan truyền từ người này sang người khác. Do đó, việc cập nhật thuật toán Facebook làm xóa bỏ sự hiển thị trên News Feed của những post mà bạn bè của mình Like hoặc Comment sẽ làm mất đi hình thức lan truyền thông tin mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Đây cũng chính là điều khiến cho các Fanpage lớn với số lượt Reach mỗi post lên đến hàng trăm ngàn sẽ phải “mất ăn mất ngủ” vì lo lắng.

Kết luận

Trong tương lai thuật toán của Facebook sẽ còn thay đổi. Và đôi lúc sẽ tạo ra những tác động không mong muốn đối với Fanpage. Và những doanh nghiệp, cá nhân chọn kênh Facebook là kênh phân phối duy nhất để kinh doanh sẽ phải hứng chịu không ít những “sóng gió”.

Các bạn hãy liên tục cập nhật những thay đổi mới nhất của thuật toán Facebook để có những phương án đối phó cũng như lên chiến lược thay đổi. Hoặc bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của những đơn bị cung cấp giải pháp Marketing chuyên nghiệp như ENTERNET. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Nguồn: Navee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay