.
.

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ trên Sendo cực kỳ dễ dàng

Thay đổi địa chỉ trên Sendo cực kỳ dễ dàng chỉ với một vài bước đơn giản.

 • Bạn là một người mới sử dụng Sendo?
 • Bạn muốn thêm/thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Sendo?
 • Bạn không thao tác như thế nào cho đơn giản nhất?

Chính xác bài viết này là dành cho bạn, đọc ngay ở phần chia sẻ của mình bên dưới nhé!

Và như thường lệ, nếu sau khi đọc xong bài viết mà bạn vẫn còn thắc mắc? Đừng ngại mà hãy để lại một dòng bình luận bên dưới. Mình sẽ nhanh chóng tổng hợp và gửi đến bạn câu trả lời chi tiết trong thời gian sớm nhất!

Bây giờ, hãy tập trung cùng mình nhé.

Về Sendo 

Sàn Thương mại Điện tử Sendo ban đầu chỉ được biết đến là sàn chuyên kinh doanh, cung cấp các sản phẩm thời trang đa dạng lứa tuổi, mẫu mã.

Tuy nhiên, sau đó Sendo dịch chuyển trở thành sàn Thương mại Điện tử tổng hợp, bao gồm tất cả các sản phẩm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng

Ban đầu, Sendo chỉ được chú ý là chuyên kinh doanh sản phẩm thời trang nam nữ đa dạng mẫu mã. Tuy nhiên, sau quãng thời gian phát triển, trang Thương mại Điện tử Sendo trở thành trang tổng hợp sản phẩm, đa dạng ngành hàng, phù hợp với mọi nhu cầu mua sắm của người dùng.

Từ thời trang, mỹ phẩm, sản phẩm về nhà cửa – đời sống đến thiết bị điện tử, linh – phụ kiện,…Cũng dễ thấy lý do tại sao Sendo lại chuyển đổi sang hình thức trang tổng hợp sản phẩm, bởi chắc có lẽ họ đã sớm phát hiện ra tiềm năng kinh doanh thương mại điện tử hình thức trực tuyến.

Bán hàng trên Sendo được hiểu đơn giản là quá trình người bán nhập các sản phẩm cho trang Sendo, Sendo sẽ trực tiếp phân phối hàng đến người mua, sau đó chi lại tiền về cho người bán.

Cách thêm địa chỉ nhận hàng trên Sendo cực kỳ dễ dàng

Muốn thêm địa chỉ trên Sendo nhanh chóng, đầu tiên bạn cần truy cập vào tài khoản cá nhân trên giao diện website hoặc giao diện app của Sendo

 • Sau khi truy cập xong vào phần thông tin cá nhân, bạn bấm chọn Địa chỉ nhận hàng

Thay đổi địa chỉ trên Sendo

 • Bấm Thêm địa chỉ nhận hàng

Thêm địa chỉ nhận hàng trên Sendo

 • Thực hiện nhập thông tin cá nhân bao gồm: tên, số điện thoại

Thêm thông tin chi tiết người nhận hàng

 • Thêm địa chỉ nhận hàng bao gồm: số nhà, tên đường, phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố.
 • Sau đó bấm lưu để hoàn tất quá trình thêm địa chỉ trên Sendo.

Thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Sendo

Sendo cho phép bạn thêm tối đa 50 địa chỉ nhận hàng phòng trường hợp khách hàng đặt sản phẩm giúp người thân, đặt sản phẩm làm quà tặng.

Bạn có thể bấm thêm nhiều địa chỉ như mình hướng dẫn ở trên.

Hoặc thực hiện chỉnh sửa địa chỉ.

Muốn chỉnh sửa địa chỉ trên Sendo, bạn cần truy cập vào phần tài khoản cá nhân -> thông tin cá nhân.

 • Bấm chọn địa chỉ nhận hàng trên Sendo -> Sửa

Sửa địa chỉ trên Sendo

 • Thực hiện thay đổi thông tin nhận hàng bao gồm: tên, số điện thoại địa chỉ nhận hàng

Cập nhật địa chỉ nhận hàng trên sàn TMĐT Sendo

 • Bấm lưu để hoàn tất quá trình chỉnh sửa địa chỉ trên Sendo.

Rất dễ dàng đúng không nào?

Một số trường hợp khác khi muốn thay đổi địa chỉ trên Sendo

Trong trường hợp bạn đã bấm đặt hàng, sau đó mới phát hiện phần địa chỉ không đúng? Bạn có thể thực hiện qua 2 cách sau.

 • Trường hợp 1: Nếu đơn hàng chỉ mới ở trạng thái chưa xác nhận từ bộ phận xử lý đơn hàng Sendo. Bạn có thể tìm kiếm nút Hủy ở phần thông tin chi tiết đơn hàng.

Sau khi hoàn tất quy trình hủy đơn hàng, bạn hãy thực hiện thêm hoặc chỉnh sửa địa chỉ như mình đã chia sẻ trên -> đặt lại đơn hàng.

 • Trường hợp 2: Trong trường hợp đơn hàng đã ở quá trình đóng gói hàng hoặc giao hàng, bạn không thể tiến hành hủy đơn được.

Cách duy nhất lúc này đó chính là liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của sàn Sendo qua 2 cách:

Tuy nhiên, mình vẫn khuyến khích bạn nên liên hệ trực tiếp đường dây nóng của Sendo để nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ chăm sóc khách hàng.

>>> Tham khảo ngay: Tham gia bán hàng trên Sendo 2022

Đối với nhà bán liên kết với Sendo

Nếu như bạn chưa biết về cách thức liên kết của nhà bán với các sàn TMĐT thì mình sẽ nói sơ qua cho bạn hiểu nhanh nhất nhé!

Khi hợp tác kinh doanh trên sàn TMĐT, có 2 cách để phân phối hàng hóa của bạn đến người mua

 • Cách 1: Người bán trực tiếp nhập hàng của họ đến kho lưu trữ của các sàn
 • Cách 2: Sau khi người mua đặt hàng trên website của sàn TMĐT, bộ phận xử lý đơn hàng sẽ chuyển tiếp thông tin đặt hàng đến nhà bán -> Nhà bán xác nhận đơn hàng -> bộ phận vận chuyển của sàn TMĐT sẽ trực tiếp đến lấy hàng theo yêu cầu và giao cho người mua.

Vì vậy, khi đăng ký kinh doanh trên sàn TMĐT, sẽ bắt buộc nhà bán điền thông tin chi tiết về địa chỉ lấy hàng, nhằm thuận tiện hơn trong việc giao hàng hóa đến người mua.

Nếu muốn chỉnh sửa địa chỉ lấy hàng, bạn cần truy cập vào trang dành cho nhà bán tại địa chỉ https://ban.sendo.vn. Tiến hành đăng nhập thông tin theo yêu cầu.

 • Bấm chọn Thông tin shop -> Địa chỉ -> Sửa
 • Thực hiện chỉnh sửa địa chỉ mà bạn muốn thay đổi.
 • Bấm lưu để hoàn tất quá trình chỉnh sửa

Lưu ý nhỏ: Địa chỉ shop và địa chỉ lấy hàng có thể trùng nhau nên nơi bán của bạn cũng là nơi lưu trữ hàng hóa mà bên đơn vị vận chuyển tiến hành lấy hàng.

Trong trường hợp địa chỉ shop & địa chỉ lấy hàng khác nhau. Bạn cần lưu ý ghi rõ để tránh nhầm lẫn trong quá trình lấy hàng.

Tóm lại 

Vậy là mình đã chia sẻ xong các cách thức thêm/thay đổi địa chỉ trên Sendo đến các bạn. Trong một số trường hợp nếu như thay đổi địa chỉ quá trễ, có thể đơn hàng sẽ được giao đến địa chỉ không đúng. Sendo lúc này sẽ hoàn hàng lại và tiến hành liên hệ lại với tài khoản người đặt mua – bạn.

Vì vậy, trước tiên khi đặt hàng trên bất cứ sàn Thương mại Điện tử nào hãy chú ý phần địa chỉ nhận hàng. Kiểm tra thật kỹ các thông tin về người nhận, số nhà, địa chỉ đường,… để tránh sai sót về sau nhé!

Hẹn gặp các bạn trong bài viết tiếp theo và đừng quên theo dõi chuỗi bài viết về sàn Thương mại Điện tử của team mình ^^

Chúc các bạn một ngày làm việc tràn đầy năng lượng!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay