.
.

Lợi ích và tác hại của việc kinh doanh online

Cùng với sự bùng nổ của kỷ nguyên công nghệ số những hình thức kinh doanh online đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết ở các mạng xã hội và sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những ý kiến trái chiều và bình luận về mặt lợi ích và tác hại của kinh doanh online, cùng Enternet tìm hiểu xem đó là gì nhé.

Lợi ích:

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng là lợi ích đầu tiên chúng ta nhận được. Để hoạt động buôn bán theo hình thức truyền thống diễn ra thuận lợi, địa điểm luôn là yếu tố được người kinh doanh xem trọng nhất, một địa điểm đẹp, thuận lợi cho người mua chắc chắn sẽ thu hút khách hàng hơn. Tuy nhiên chi phí để bỏ ra thuê những mặt bằng như vậy giá không hề rẻ.

Nhưng với kinh doanh online bạn có thể bán hàng ngay tại nhà mà không cần thuê mặt bằng, việc quảng cáo chủ cũng như bán hàng chủ yếu được thực hiện trên mạng xã hội là chính . Công việc duy nhất lúc này của bạn là chốt đơn hàng và giao hàng cho khách theo địa chỉ.

Quảng cáo nhanh, hiệu quả

Thay vì bạn phải bỏ ra một khoản tiền lớn để chạy quảng cáo truyền thống như các kênh báo đài truyền hình thì với việc kinh doanh online bạn có thể dễ dàng đưa các sản phẩm của mình đến với khách hàng nhanh hơn và gần gũi hơn thông qua các trang mạng xã hội hay các trang mua bán trực tuyến với chi phí thấp nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng cao với đối tượng khách hàng rộng rãi

Chỉ với những chương trình minigame khuyến mãi hằng tuần nhận quà cùng bạn bè cũng đã có thể thu hút được rất nhiều khách hàng, giúp nâng hiệu quả quảng cáo mà không tốn quá nhiều chi phí. Đây cũng chính là lợi ích rất lớn từ việc kinh doanh online.

Những tác hại của việc kinh doanh online

Có mặt tốt thì cũng sẽ có mặt xấu, kinh doanh online cũng vậy bên cạnh các lợi ích mà chúng ta có thể thấy trực tiếp, thì nó cũng có những tác hại và đôi chút phiền phức nhất định.

Tính bảo mật không cao

Mua hàng online cũng đồng nghĩa với việc thông tin cá nhân của bạn ít nhiều cũng sẽ bị lọt ra ngoài chẳng hạn như tên, địa chỉ, số điện thoại và một vài thông tin có thể bị công khai, trường hợp tệ hơn là  kẻ xấu có thể lợi dụng những thông tin đó để đi lừa đảo. 

Vì vậy để tránh việc bị lợi dụng thông tin tốt nhất bạn chỉ nên nhắn tin trực tiếp cho cửa hàng để giảm thiểu rủi ro.

Lừa đảo bán hàng qua mạng 

Nhiều tình huống dở khóc dở cười khi mua hàng trên mạng cũng khiến nhiều khách dần có tâm lý e dè và ngại khi đặt hàng online. Điển hình là việc hình ảnh trên mạng thì một đằng nhưng khi nhận hàng về một nẻo, chưa kể đến các hàng như điện tử cũng rất khó kiểm tra chỉ khi giao hàng đến mới có thể biết là dùng được hay không

Kinh doanh online mang đến rất nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán, tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng có thể gặp rất nhiều rủi ro với hình thức kinh doanh này. Muốn kinh doanh lâu dài, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay