.
.

Những lý do bạn nên bán hàng trên Tiki

Những lý do bạn nên bán hàng trên Tiki

Tại Việt Nam hiện nay có 3 sàn TMĐT nổi bật với lượng truy cập, mua hàng cực kỳ lớn, đó chính là: Tiki, Shopee và Lazada. 

Tiếp theo chuỗi các bài viết về sàn TMĐT, hôm nay team Thịnh sẽ gửi đến các bạn bài viết về Tiki “Những lý do bạn nên bán hàng trên Tiki”. 

  • Bạn là một người bán hàng online?
  • Bạn đang có ý định liên kết với sàn TMĐT?
  • Bạn không biết tìm kiếm các nội dung chuyên sâu về sàn TMĐT ở đâu?

Chính xác chuỗi bài viết này là dành cho bạn!

Vì là chuỗi các bài viết phân tích, cập nhật thông tin về các sàn TMĐT trong khoảng thời gian dài nên nên các bạn đừng quên theo dõi và ủng hộ các bài viết của team mình nhé! 

Như thường lệ, nếu sau khi đọc xong bài viết nhưng bạn vẫn còn thắc mắc? Đừng ngại mà hãy để lại một dòng bình luận bên dưới. Mình sẽ nhanh chóng tổng hợp và gửi đến các bạn câu trả lời chi tiết trong thời gian sớm nhất! 

Bây giờ, hãy tập trung cùng mình nhé! 

Những lý do bạn nên bán hàng trên Tiki 

Độ uy tín 

Có thể bạn chưa biết? 

Tiki khởi đầu là trang bán sách online, sau 8 năm xây dựng và phát triển hiện nay Tiki đã vươn lên là một trong những sàn TMĐT với hơn 20 ngành hàng đa dạng. Đến với Tiki, mọi nhu cầu mua sắm của người dùng đều được đáp ứng. Từ văn phòng phẩm, nhà cửa – đời sống, thời trang, du lịch,..

Tất cả những trải nghiệm của khách hàng trên trang mua sắm, đặt hàng, giao hàng, đổi trả đều nhận được đánh giá cao. 

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ mà bạn nên chú ý khi có ý định liên kết bán hàng với Tiki. Chính sách nhập sản phẩm của Tiki khá khắt khe. Nếu như người bán dễ dàng liên kết với Shopee thì ở Tiki yêu cầu các giấy tờ về doanh nghiệp khá nhiều.

Phân tích kỹ hơn, điều này cũng dễ hiểu. Tiki đang muốn kiểm soát chất lượng sản phẩm ngay từ đầu vào để dễ dàng quản lý hơn trong các khâu vận hành và quản trị bán hàng cũng như xây dựng thêm các chính sách khác liên quan đến chất lượng.

Trang TMĐT có lượng truy cập cao 

Được xếp hạng là 1 trong 10 trang thương mại có lượt truy cập cao nhất Đông Nam Á. Tiki luôn được nhiều người dùng tin tưởng và ủng hộ. 

Mình có thử thống kê lượt truy cập trung bình của Tiki qua một tool thì ra kết quả là xấp xỉ 6 triệu lượt truy cập/1 tháng.

Với lượng người dùng quan tâm nhiều đến Tiki như vậy bạn có thể liên kết bán hàng thông qua Tiki để quảng bá nhiều hơn các sản phẩm của bàn đến nhóm khách hàng có nhu cầu. 

Chính sách dành cho nhà bán 

Với người bán hàng, Tiki luôn có chính sách hỗ trợ nhập hàng, hỗ trợ vận chuyển cũng như giải quyết khiếu nại của người bán nhanh chóng. 

Tiki có hẳn một bộ phận chuyên làm việc với nhà bán với bộ phận nhập hàng, kiểm hàng,… Việc này hỗ trợ rất nhiều cho người bán trong khâu kiểm soát chất lượng, tránh vi phạm các quy định của Tiki trước khi nhập hàng vào kho Tiki. 

Chính sách chăm sóc khách hàng

Với số lượng truy cập khủng, lượt mua hàng cao, mình nghĩ Tiki phải có một đội ngũ chăm sóc khách hàng lớn, nhiều năm kinh nghiệm. 

Và đúng thật như vậy, với xu hướng phát triển, thay đổi hành vi mua sắm hiện nay. Khách hàng ngoài mua sản phẩm, người ta còn mua cả gói chăm sóc – hậu mãi sau mua. Tiki đã làm rất tốt điều đó. Khi mọi phản hồi, feedback của khách hàng đều được xử lý theo đúng quy trình bài bản, chuyên nghiệp. 

Mình là một fan sách trên sàn Thương mại Điện tử Tiki. Mình cũng có một vài người bạn thường xuyên mua hàng online trên Tiki. Một vài người bạn khác thì có liên kết bán hàng thông sàn trung gian Tiki. 

Và tất cả mọi người đều cho biết chế độ chăm sóc khách hàng của Tiki tốt tuy nhiên …quy trình xử lý có hơi lâu một chút. 

Phân bổ kho bãi 

Xây dựng và thiết lập các kho hàng của Tiki trải dài từ Bắc đến Nam và được xem là trang TMĐT có nhiều kho bãi nhất ở Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. 

Các kho hàng Tiki được phát triển thêm nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa, vận chuyển hàng nhanh đối với khách hàng ở các tỉnh lân cận kho hàng. 

Tiki có kho hàng ở Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh miền Trung với sức chứa lớn, kho được vận hành chỉnh chu, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh online tại sao cần web bán hàng?

Dịch vụ giao hàng nổi bật

Tiki chính là sàn TMĐT tiên phong trong dịch vụ giao hàng nhanh 2h. Tức có nghĩa là kể từ khi bạn đặt hàng đến khi nhận hàng chỉ diễn ra trong 2h đồng hồ. Nếu như quá thời gian quy định bạn hoàn toàn có quyền không nhận hàng và khiếu nại lại với Tiki. 

Lý do nên bán hàng trên Tiki

Gần đây, các sàn TMĐT khác cũng công bố các dịch vụ giao hàng nhanh, giao hàng hỏa tốc,.. Mình nghĩ đó cũng là một trong những điểm hay, phù hợp với xu hướng và nhu cầu mua hàng hiện nay của người dùng. 

Tuy nhiên, Tiki – đơn vị tiên phong, luôn là người khiến mình nhớ đến nhiều nhất. 

Tóm lại 

Tóm lại là mình đã gửi đến bạn các thông tin về lý do bạn nên bán hàng trên Tiki. Trên đây chỉ là một số thông tin tổng quát mà mình muốn bạn có cái nhìn cơ bản nhất về Tiki trước tiên. 

Đặc biệt, trong những bài viết sau mình sẽ phân tích kỹ hơn ở mặt người bán hàng. Về chính sách người bán hàng, về các loại phí, về chính sách vận chuyển. 

Đừng quên theo dõi và ủng hộ các bài viết của team mình trong tương lai nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay