.
.

Những thói quen mua sắm thông thái của giới trẻ

Việc mua sắm ngày nay có rất nhiều sự khác biệt lớn với các thế hệ trước. HIện tại, có một nhóm khách hàng sành sõi hơn những người khác. Họ có tiền để tiêu và biết chính xác mình muốn tiêu tiền vào những thứ gì. Thậm chí, họ còn có nhiều tiền chi xài hơn cả thế hệ đi trước nữa.

Cái kho báu ấy chính là giới trẻ. Cũng chính bởi vì nó là kho báu nên nó không dễ tìm ra, không dễ tìm kiếm một chút nào, nếu bạn có một ý nghĩ nghiêm túc về đối tượng này, nó không phải là chuyện nhỏ như bạn tưởng.

Trẻ nhưng hiểu biết

Thật thế, những người bán hàng sẽ hiểu rõ nhất điều này, đừng nghĩ họ chỉ là “đám con nít” mà bạn có thể “dụ khị” bằng những mánh lới tiếp thị. Trước khi bắt đầu bất cứ chiến dịch nào, hãy nhớ rằng, để được họ chú ý đến, bạn cần phải đối thoại với họ – một sự tương tác hai chiều đích thực, chứ không chỉ mình bạn thao thao bất tuyệt, những người trẻ tuổi chẳng thích bị điều khiển tý nào.

Bạn cần nghĩ đến những cách tiếp cận mới lạ hơn mới mong đạt được những gì mình muốn. Điều này không có gì khó hiểu. Thanh thiếu niên ngày nay trưởng thành cùng quảng cáo nên họ còn lạ gì những kiểu quảng cáo truyền thống nữa. Họ thích những gì mới mẻ, độc đáo, hài hước…tùy từng đối tượng bạn có thể tập trung vào một đối tượng cụ thể.

Tham gia tất cả các ứng dụng xã hội

Điều chúng ta nói với người trẻ cũng rất quan trọng. Những thứ mang tên công nghệ và “apps” (ứng dụng) cùng nhiều nền tảng khác cho phép thanh thiếu niên sở hữu các nội dung thể hiện quan điểm của họ về thế giới. Dù quan điểm này mang tính cá nhân nhưng lại là một phần của tổng thể đang ngày càng lan rộng khắp nơi. Vì thế, biết chuyện để nói với người trẻ là điều hết sức quan trọng.

Bên cạnh đó, bạn cần hiểu về phương tiện giao tiếp. Internet là lãnh địa của thanh thiếu niên. Internet mang tính toàn cầu, là nơi họ làm chủ, là công cụ liên kết quan trọng nhất. Bạn không thấy bọn trẻ ngày nay luôn dính chặt vào chiếc điện thoại thông minh và laptop, thường xuyên cập nhật thông tin trên mạng xã hội và nhắn tin với bạn bè khắp năm châu bốn biển sao?

Vì vậy, ta biết được rằng thanh thiếu niên thích internet, thích được mời gọi vào các cuộc đối thoại. Và hơn bao giờ hết, họ có quan tâm đến xã hội. Đây không còn là chuyện chống đối hay nổi loạn, mà là vấn đề trách nhiệm. Hãy thử mời gọi họ tham gia vào một mục đích xã hội nào đó, họ sẽ trở thành những người cổ động nhiệt tình nhất mà bạn có.

Phương pháp tiếp thị cho giới trẻ thành công?

Tất cả những điều trên đều hướng đến phong trào văn hóa vốn là yếu tố tất yếu trong việc tiếp thị cho thanh thiếu niên. Bởi trong các phong trào, đối thoại luôn giữ vai trò trọng tâm, giúp khơi gợi sự quan tâm và kích thích nhiệt tình vì một thay đổi tốt đẹp hơn. Vậy làm sao để thương hiệu của bạn trở thành mảnh ghép vừa vặn trong bức tranh của giới trẻ? Bạn cần phải biết họ đang nói về những gì. Điều gì thu hút sự quan tâm của họ hiện nay và bạn có thể góp phần như thế nào?

Những thương hiệu được tôn sùng như Nike, adidas, Puma, đều đã sớm nhận ra vai trò của giới trẻ và tận dụng hiệu quả. Nokia và Microsoft đang phải đau đầu với thách thức này trong khi Blackberry và một số thương hiệu xe hơi lớn đã bắt đầu thành công trong việc liên kết với thế hệ người tiêu dùng mới này. Trào lưu và xu thế đến rồi lại đi, vì thế bạn phải là người đi trước thời đại. Đừng bỏ lỡ cơ hội liên kết với giới trẻ bất cứ khi nào có thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay